Tổng hợp các loại hạt tốt cho bà bầu và thai nhi

Chào mừng các mẹ bầu đến với TP3M! Hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua các loại hạt tốt cho bà bầu và thai nhi. Hãy cùng xem xét những lợi ích của chúng và thêm chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn nhé.

Bà bầu nên ăn những loại hạt nào
Bà bầu nên ăn những loại hạt nào

Hạt Chia – “Siêu thực phẩm” cho mẹ bầu

Hạt chia, hay còn gọi là chia seed, là một trong những loại hạt tốt nhất cho sức khỏe của mẹ bầu. Chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Hạt chia là nguồn cung cấp Omega-3 và Acid Folic tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Một trái chia chứa đến 19.3g Omega-3 (cao gấp 8 lần so với cá hồi). Omega-3 giúp tái tạo hệ thống tế bào thần kinh và trí não, rất cần thiết cho quá trình mang thai và sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, hàm lượng Acid Folic trong hạt chia cao gấp 2.3 lần so với rau diếp cá. Acid Folic là một thành phần quan trọng cho phụ nữ mang thai, giúp cung cấp đủ chất cho sự tăng cường sản sinh hồng cầu và giúp thai nhi khỏe mạnh và thông minh hơn.

Hạt Bí Ngô – Tăng cường trí não và sức khỏe mẹ bầu

Hạt bí ngô là loại hạt tốt thứ hai cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Chỉ cần 1/4 ly hạt bí ngô, bạn đã cung cấp được nửa lượng Magie cần thiết hàng ngày. Hạt bí ngô cũng bổ sung Omega-3, protein, sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác. Chúng đặc biệt tốt cho sự phát triển của não bộ và giúp cải thiện sức khỏe của mẹ bầu, đồng thời giúp nhuận tràng, cầm máu và hạn chế nguy cơ trầm cảm.

Quả Óc Chó – “Thực phẩm số 1” cho sức khỏe bà bầu

Quả óc chó cũng nằm trong danh sách các loại hạt tốt cho bà bầu. Tương tự như hạt chia, quả óc chó chứa lượng lớn Omega-3. Mỗi 100g quả óc chó chứa từ 4.5 đến 7.7g Omega-3 (gấp 5 lần so với cá hồi). Óc chó là loại hạt được các bà bầu yêu thích vì những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Bằng cách sử dụng 4-5 quả óc chó mỗi ngày, bạn không chỉ giúp phát triển não bộ của thai nhi mà còn giúp giảm trầm cảm trong và sau khi sinh.

Hạt Macca – Tạo năng lượng và tăng cường sức khỏe mẹ bầu

Hạt macca chứa một lượng lớn đường, protein, axit béo thiết yếu và các dưỡng chất khác. Loại hạt này rất tốt cho sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi. Đồng thời, hạt macca cũng giúp tích lũy năng lượng, cung cấp dầu và đạm để cải thiện chứng biếng ăn ở phụ nữ mang thai.

Hạt macca với nhiều dinh dưỡng cho bà bầu
Hạt macca với nhiều dinh dưỡng cho bà bầu

Hạt Hạnh Nhân – Cung cấp protein cho sức khỏe mẹ bầu

Hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt tốt nhất cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Chúng chứa nhiều protein, chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác. Ăn hạt hạnh nhân giúp ngăn ngừa báo bón, tăng huyết áp, và thiếu máu. Đối với thai nhi, hạt hạnh nhân giúp ngăn ngừa các bệnh tim và giúp hệ thần kinh phát triển hoàn hảo.

Hạt Sen – Giúp mẹ bầu dễ ngủ

Hạt sen là một loại hạt quen thuộc tại Việt Nam, cũng là một loại hạt tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Chúng cung cấp rất nhiều dưỡng chất và vitamin thiết yếu như gluxit, protit, vitamin C và vitamin B1, vitamin B2… Hạt sen giúp mẹ bầu dễ ngủ và hỗ trợ sự phát triển não của thai nhi.

Hạt Hướng Dương – Hỗ trợ phát triển xương của thai nhi

Hạt hướng dương là một loại hạt giàu vitamin, protein, khoáng chất và rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Chúng cung cấp lượng phốt pho tốt cho sự phát triển xương của thai nhi. Hạt hướng dương cũng giàu kali, giúp ngăn ngừa huyết áp cao và tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

Quá trình mang bầu đòi hỏi một chế độ ăn uống đúng đắn và bổ sung đủ dưỡng chất. Hiểu rõ điều này, TP3M đã mang đến cho bạn những thông tin về các loại hạt tốt cho bà bầu và thai nhi. Hãy lựa chọn các loại hạt này cho khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Đồng thời, hãy nhớ chọn thực phẩm hữu cơ để đảm bảo an toàn cho bạn và bé yêu của bạn.

Bạn có thể xem thêm những thông tin hữu ích trên website TP3M!