Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp thơm ngon tại nhà

Bạn có muốn thưởng thức một món bánh ngọt ngào, thơm phức và dễ làm tại nhà? Bánh chuối hấp là một trong những món tráng miệng truyền thống được nhiều người yêu thích. Với chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh chuối hấp thơm ngon tại nhà. Dưới đây là cách làm bánh chuối hấp ngon và dễ dàng để bạn trổ tài vào ngày cuối tuần. Hãy cùng TP3M khám phá nhé!

Bánh chuối hấp ngọt ngào hấp dẫn
Bánh chuối hấp ngọt ngào hấp dẫn

Bánh Chuối Hấp Truyền Thống

Nguyên liệu bánh chuối hấp truyền thống

  • Chuối tây chín: 10 quả
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Bột năng: 250g
  • Bột gạo: 100g
  • Đường: 200g
  • Vani: 1 ống
  • Muối, vừng rang
  • Phẩm màu vàng

Cách làm bánh chuối hấp truyền thống

Bước 1: Sơ chế chuối

Lột vỏ chuối và cắt lát mỏng khoảng 0.2cm. Ướp chuối với 200g đường trong khoảng 15 – 20 phút cho đường tan vào chuối.

Bước 2: Làm lớp bột dẻo cho bánh

Trộn bột năng, bột gạo, một chút muối, đường và vani trong một cái bát tô. Rây hỗn hợp qua để làm bột mềm mịn hơn. Tiếp theo, thêm 3 chén nước và một giọt màu thực phẩm vào hỗn hợp bột, khuấy đều cho thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, cho chuối vào bát tô và khuấy nhẹ nhàng để chuối không bị nát. Thoa một lớp dầu ăn lên đáy khuôn để bánh sau khi chín dễ dàng tháo ra.

Bước 3: Hấp bánh

Đổ một lớp hỗn hợp bột bánh chuối đã trộn vào khuôn khoảng 2-3cm để bánh chín dễ dàng. Tiếp theo, đặt khuôn bánh vào nồi hấp và hấp khoảng 30-40 phút để bánh chín nhanh hơn. Kiểm tra xem bánh chuối đã chín hay chưa bằng cách nhìn vào bột bên trong, nếu bột đã đông lại thành miếng và sắn đũa không bị dính bột nữa, bánh đã chín.

Khuôn hấp bánh chuối
Khuôn hấp bánh chuối

Bước 4: Làm nước cốt dừa

Tiếp theo làm nước cốt dừa để ăn kèm. Cho nước cốt dừa đã chuẩn bị, 2 muỗng bột năng, 1/2 muỗng muối và 2 muỗng đường vào một nồi và khuấy đều. Đặt nồi lên bếp và đun cho hỗn hợp nước cốt dừa sôi và dần đặc sánh.

Bước 5: Hoàn thành

Đợi bánh nguội hoàn toàn sau khi đã chín, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa. Bày những miếng bánh trên đĩa và thêm nước cốt dừa, rắc lên một chút lạc rang giã nhỏ hoặc vừng rang lên trên.

Vậy là bạn đã có những chiếc bánh chuối hấp thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thưởng thức những miếng bánh này cùng gia đình và bạn bè vào bất cứ dịp nào bạn muốn. Đừng quên ghé thăm TP3M để tìm hiểu thêm nhiều công thức làm bánh hấp dẫn khác.