Bạn đã biết cách khử độc măng khô như thế nào chưa?

Thật là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua loại thực phẩm vừa ngon, vừa bổ măng rừng khô này đúng không nào? Nhưng… làm thế nào để có thể loại bỏ đi các độc tố nguy hại để có thể nấu nên những bữa ăn tuyệt vời cho gia đình mình đây? Cùng theo dõi để có bữa cơm an toàn, khỏe mạnh với măng khô nào!

Khử độc măng khô - Đảm bảo vừa ăn ngon vừa tốt cho sức khỏe
Khử độc măng khô – Đảm bảo vừa ăn ngon vừa tốt cho sức khỏe

Vì sao cần phải khử độc măng khô trước khi sử dụng

Các nhà cung cấp thường xông lưu huỳnh cho những loại thực phẩm như măng khô, mộc nhĩ để có thể bảo quản, tránh bị nấm mốc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người kinh doanh có xu hướng lạm dụng thái quá vào chất lưu huỳnh độc hại này gây nguy hại đến sức khỏe cho người tiêu dùng và cả bản thân người xông. Khi dùng măng khô cũng như các thực phẩm khác bị xông lưu huỳnh với nồng độ cao thì ảnh hưởng rất tiêu cực đến đời sống sức khỏe con người: tổn thương hệ thần kinh, giảm thị lực, suy thận, nhiễm độc máu,… Vì thế cần biết cách khử độc măng khô trước khi chế biến bạn nhé!

Mua măng khô sạch phơi nắng tự nhiên không xông hơi lưu huỳnh liên hệ ngay: 0938 70 4527 Địa chỉ bán măng khô chất lượng, uy tín, tin cậy.

Biết khử độc măng khô, ăn ngon, đúng cách

Để thưởng thức món ăn ngon ngọt từ măng khô, bạn cần phải “nằm lòng” cách khử độc lưu huỳnh bên trong loại thực phẩm bổ ích này. Rất đơn giản! Chỉ cần một thau nước, hãy cho tất cả măng khô mà bạn vừa mua về và ngâm vào trong chậu nước ấy. Và hãy nhớ thay nước thường xuyên bạn nhé để có thể loại bỏ đi tất cả độc tố lưu huỳnh nguy hại. Vì sao cách khử độc măng khô lại đơn giản như thế? Bởi vì chúng ta đều biết rằng, lưu huỳnh có thể tan trong nước hoặc bay hơi phải không nào? Nên chỉ cần một thau nước thôi là mọi chuyện đã được giải quyết. Cụ thể từng bước như sau:

  • Chuẩn bị một thau nước và ngâm măng khô trong 1 ngày, lưu ý thay nước 2 lần nhé!
  • Để đảm bảo măng sẽ mềm, ngọt hơn hãy rửa sạch măng khô trên lại với nước và ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ trong nước vo gạo.
  • Bước tiếp là luộc măng lên nào! Đừng đậy vung nồi lại bạn nhé! Để chắn chắn rằng các chất lưu huỳnh kia đều có thể bay hơi đi hết. Nếu bạn cẩn thận thì tốt nhất là nên luộc lại lần 2 rồi để ráo.
  • Sau cùng là nấu ăn ngay thôi! Để măng khô ráo hẳn thì bạn hãy xe nhỏ chúng ra và nấu ngay là ngon nhất. Nếu vẫn còn quá nhiều thì xử lý thế nào? Cho phần còn lại vào hộp kín bảo quản, nếu cất trong tầng đông thì có thể dự trữ trong 1 tháng, nếu bảo quản ở tầng lạnh thì khoảng 1 tuần.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể khử được độc tố bên trong măng khô ngay lúc này rồi. Hãy ghi nhớ những điều trên để có thể chuẩn bị một bữa ăn thật ngon lành và thật an toàn cho gia đình mình bạn nhé!

Nếu bạn có những bí quyết khử độc măng khô hay hơn hãy cùng chia sẻ bằng những bình luận phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *