Học nữ công gia chánh phải biết lựa chọn măng khô sạch đúng chuẩn

Bạn muốn chuẩn bị một bữa cơm lành canh ngọt cùng với măng khô sạch cho gia đình mình? Vậy thì phải biết cách lựa chọn măng khô đúng chuẩn bạn nhé! Lựa chọn thực phẩm đúng để có bữa ăn đầm ầm, sức khỏe và hạnh phúc hơn cho tất cả thành viên trong nhà!

Lựa chọn măng khô sạch cho món ăn an toàn, hấp dẫn
Lựa chọn măng khô sạch cho món ăn an toàn, hấp dẫn

Bước đầu tiên cho những món ăn hấp dẫn chính là lựa chọn được thực phẩm ngon, sạch. Vậy bạn đã biết đến cách để mua măng khô sạch rồi chứ? Đơn giản thôi, chỉ cần một chút quan sát là bạn đã có thể mua được những thanh măng khô sạch, chất lượng nhất và trở thành “người đi chợ” chuyên nghiệp rồi đấy. Những điều bạn cần quan sát ấy là gì, cùng chú ý nào:

1. Chọn cửa hàng quen

Để mua được măng khô sạch thì lựa nơi mua là rất cần thiệt. Cửa hàng ấy nên là chỗ quen thuộc đối với bạn hoặc có uy tín trên thị trường cùng những kinh nghiệm và đánh già tích cực từ mọi người xung quanh.

Mua măng khô rừng ngon tại Thực Phẩm 3 Miền
Mua măng khô rừng ngon tại Thực Phẩm 3 Miền

Nếu không đáp ứng điều trên, cũng chẳng sao. Nhưng hãy nhớ kiểm tra bao bì sản phẩm, nhãn mác và hạn sử dụng bạn nhé!

2. Chọn kích thước măng khô phù hợp đừng ham “to”

Cần chú ý đến kích thước của măng khô ấy nữa! Đừng vội suy nghĩ, tươi tốt nên mới to mà mua măng khô “oversize” về nhà nhé! Khoảng tầm 2.5*10 cm là tuyệt vời nhất. Bởi vì với kích cỡ quá lớn sẽ gây khó khăn cho quá trình nấu nướng. Bạn phải ninh chúng trong thời gian lâu để có thể mềm và cũng không thuận tiện trong việc bảo quản.

3. Quan sát kỹ màu sắc, đường vân,…

Vẻ bề ngoài của măng khô cũng đánh giá nên chất lượng. Quan sát và chọn lấy những măng khô có màu vàng nhạt, hổ phách và có độ bóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cầm nắm để kiểm tra măng khô có ngon hay không. Nếu thanh măng ấy cầm vừa chắc tay, đường vân tỉ mỉ thì có thể “đem” em ấy về nhà được rồi!

măng khô phơi nắng có màu vàng nâu nhạt, hổ phách
măng khô phơi nắng có màu vàng nâu nhạt, hổ phách

4. Một số lưu ý khác khi lựa chọn măng khô

Tuy nhiên, trong tình hình xã hội phức tạp như hiện nay, măng khô sạch đã phân hóa và khó lựa chọn hơn bao giờ hết. Một số cơ sở vì ham lợi ích cá nhân nên đã lạm dụng chất lưu huỳnh quá mức gây nguy hiểm rất lớn cho sức khỏe người tiêu dùng. Với vẻ ngoài bóng loáng, mịn và đẹp đẽ dễ dàng đánh lừa cảm quan của mọi người vì thế bạn cũng cần lưu ý đến một số tiêu chí khác dưới đây để có thể mua được thực phẩm sạch bạn nhé!

  • Loại bỏ ngay những thanh măng khô có màu sắc khác thường, quá bóng loáng
  • Dễ dàng phân biệt với các măng khô độc hại nhờ mùi khét đặc trưng của lưu huỳnh. Bỏ chúng ngay nhé!
  • Cầm măng khô trên tay mang lại cho bạn cảm tưởng như thể bẻ gãy được và mềm.
  • Loại ra khỏi tầm ngắm những thanh măng có dấu hiệu ẩm mốc bởi các vết lốm đốm.
  • Cũng như các loại thực phẩm khác. Hãy hạn chế mua măng khô vào nghịch mùa bạn nhé!

Như vậy, bạn đã có thể mua được măng khô sạch và chất lượng nếu như ghi nhớ những điều trên rồi đấy! Cùng trở thành một cô nàng đảm đang hơn khi chuẩn bị một bữa ăn ngon lành nhất với chất lượng thực phẩm tuyệt vời bạn nhé! Giờ bạn chỉ cần tham khảo thêm giá măng khô sạch nữa là đã có thể trở thành một cô nội trợ đảm đang với những món ăn từ măng khô rồi!

Trên đây là cách lựa chọn măng khô của Thực Phẩm 3 Miền nếu bạn biết các cách khác hãy cùng chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *